Chữa đau dạ dày bằng diện chẩn là phương pháp hiện đại, không cần tác động xâm lấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến biện pháp này. Hãy cùng tìm hiểu về cách chữa đau dạ dày bằng diện chẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương chủ yếu do viêm loét. Người bị đau dạ dày sẽ thường cảm thấy đau âm ỉ, khó chịu vô cùng. 

Nguyên nhân phổ biến gây đau dạ dày thường là do nhịn ăn, sử dụng thức uống chứa cồn, đồ ăn cay nóng, dùng thuốc giảm đau, stress, căng thẳng kéo dài… 

Đau dạ dày cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh tiêu hóa do vi khuẩn, nấm gây viêm loét dạ dày. Đặc biệt, phổ biến nhất là vi khuẩn Helicobacter pylori (HP). Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn HP sẽ khiến cho dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn, làm hoạt động dạ dày bị rối loạn. 

Chữa đau dạ dày bằng diện chẩn hiệu quả như thế nào?

Diện chẩn là phương pháp chữa bệnh khoa học, kết hợp tinh hoa giữa nền y học cổ truyền, y học dân gian và y học hiện đại. Phương pháp này có hiệu quả với rất nhiều bệnh khác nhau, trong đó có đau dạ dày.

Việc tác động lên các huyệt vị để chữa đau dạ dày theo nguyên lý của diện chẩn  mang đến tác dụng như sau: Làm ấm bụng, cắt cơn đau dạ dày, giảm triệu chứng đầy hơi, ợ chua, khó tiêu, giảm tiết axit dạ dày, chữa lành các vết loét, thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn.

chua-dau-da-day-bang-dien-chan.png

Chữa đau dạ dày bằng diện chẩn có hiệu quả tương đối tốt

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp chữa đau dạ dày bằng diện chẩn đó là:

- Không cần dùng thuốc, không gây nhiều đau đớn.

- Cách chữa trị đơn giản và không mất nhiều thời gian.

- An toàn, tiết kiệm chi phí, hiệu quả lâu dài.

- Ít gây tác dụng phụ.

- Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể trở nên thoải mái, nhẹ nhàng nhờ các mạch được đả thông.

Tuy nhiên, hiệu quả khi điều trị bằng phương pháp diện chẩn không đạt được nhanh chóng mà cần thời gian. Đồng thời, chữa bệnh đau dạ dày bằng diện chẩn cần được thực hiện đúng kỹ thuật bởi người có chuyên môn mới đem lại hiệu quả tốt.

Cách thực hiện chữa đau dạ dày bằng diện chẩn

Theo phương pháp diện chẩn, người mắc bệnh dạ dày sẽ có các biểu hiện sau trên gương mặt:

- Vùng huyệt 423 bên trái xuất hiện sẹo, vành môi trên bị nám đen giống như có râu.

- Có tàn nhang ở vùng cánh mũi và môi (vùng dạ dày trong đồ hình phản chiếu nội tạng của diện chẩn)

- Nếu dùng que dò ấn sẽ thấy đau khi tác động vào các huyệt diện chẩn: 61, 3, 120, 121, 39, 63, 19, 113, 37, 50, 45, 14, 423, 0, 124, 34, 127, 222, 16.

Phác đồ chữa đau dạ dày bằng diện chẩn

Phương pháp điều trị đau dạ dày bằng diện chẩn được thực hiện như sau:

Tác động lần lượt lên các huyệt: 19, 14, 50, 423, 61, 3, 360, 39, 63, 127, 37, 0, 16, 124, 34 bằng cách day ấn bằng que dò và đốt ngải cứu hơ nóng. Có thể tác động thêm huyệt 64 và 630 sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.