Viêm loét dạ dày - tá tràng là căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Trong năm 2013, có khoảng 90 triệu người mắc phải bệnh này. Hiện nay, bộ đôi thành phần cao hạt bưởi và glycin được xem là giải pháp “cứu cánh” cho những ai bị viêm loét dạ dày - tá tràng, rối loạn tiêu hóa. Vì sao lại như vậy?

Tìm hiểu về nguyên nhân, biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng

Viêm dạ dày – tá tràng là tình trạng tổn thương viêm trên niêm mạc dạ dày – tá tràng (phần tiếp nối với dạ dày và là phần đầu của ruột non). Khi bị bệnh, người mắc thường có biểu hiện:

- Đau âm ỉ hoặc nóng rát.

- Buồn nôn kèm đau dạ dày, có thể nôn ra máu.

- Chán ăn, ăn không ngon miệng.

- Ợ hơi hoặc đầy hơi, ợ chua, ợ nóng.

- Cảm giác đầy ở vùng bụng trên sau khi ăn.

Các biểu hiện thường gặp của bệnh viêm loét dạ dày.jpg

Các biểu hiện thường gặp của bệnh viêm loét dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày - tá tràng như:

- Uống nhiều rượu, bia.

- Do căng thẳng stress.

- Do sử dụng thuốc tây kéo dài.

- Do chế độ ăn uống không khoa học.

Mặc dù, có nhiều yếu tố gây viêm loét dạ dày, tá tràng, tuy nhiên theo các chuyên gia, nguyên nhân sâu xa gây bệnh là do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori.

Tại Việt Nam, 70% dân số hiện nay mắc vi khuẩn HP. Theo một nghiên cứu mới công bố, tại Hà Nội, cứ 1.000 người có tới 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP. Còn tại TP.HCM, có tới 90% người bị viêm dạ dày có xuất hiện loại vi khuẩn này. Thực tế thì 50% dân số thế giới bị nhiễm HP, trong số đó chỉ có một số người nhiễm HP sẽ tiến triển thành bệnh loét dạ dày - tá tràng và cũng có không ít trường hợp tiến triển thành ung thư dạ dày.

Vi khuẩn HP là vi khuẩn duy nhất sống được ở môi trường axit dạ dày bởi vi khuẩn HP có khả năng tiết ra một chất phân giảm dịch nhầy có trong dạ dày và tạo ra những phân từ giúp trung hòa lượng axit có trong dạ dày. Vi khuẩn HP là một xoắn khuẩn có khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày và là nguyên nhân chính gây bệnh dạ dày cấp và mạn tính.

Vi-khuan-hp-gay-dau-da-day.webp

Nhiễm vi khuẩn HP - Nguyên nhân cốt lõi gây viêm loét dạ dày, tá tràng

Để điều trị hiệu quả tận gốc, cần có giải pháp 3 trong 1 đó là: Tiêu diệt triệt để vi khuẩn Helicobacter pylori bằng kháng sinh, chống viêm thực vật + kết hợp với phục hồi và làm lành vết loét + Giảm acid dạ dày, an toàn khi sử dụng lâu dài.

>>> Xem thêm: Làm sao để cải thiện tình trạng đầy bụng, khó tiêu do đau dạ dày an toàn, hiệu quả?

Tác dụng của bộ đôi thành phần cao hạt bưởi và glycin

Glycine là một axit amin đã được nghiên cứu khả năng ức chế tiết dịch vị và bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa sự hình thành vết loét, điều trị rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có tác dụng chống viêm, điều hòa miễn dịch và bảo vệ tế bào. Đặc biệt, glycine giúp tiêu diệt triệt để vi khuẩn HP - tác nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Trên thế giới, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh glycine có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như:

Nghiên cứu tại Bệnh viện Lực lượng Vũ trang, Riyadh, Ả Rập Xê-út chứng minh glycine có tác dụng kháng tiết dịch vị, chống loét dạ dày và bảo vệ niêm mạc tiêu hóa

Các nghiên cứu về kháng tiết axit đã thực hiện trên chuột và được điều trị bằng glycine.

Kết quả của nghiên cứu này chứng minh rằng, glycine làm giảm tiết dịch vị ở chuột. Thí nghiệm là cơ sở để hình thành các nghiên cứu về cơ chế hoạt động và vai trò của glycine trong dự phòng, điều trị bệnh loét dạ dày.

Đại học Bắc Carolina của Mỹ đã chứng minh glycine có tác dụng chống viêm, làm lành vết loét

Theo nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Bắc Carolina của Mỹ khẳng định rằng: Glycine giúp ức chế tiết dịch vị và bảo vệ niêm mạc dạ dày chống lại các vết loét do căng thẳng và hóa chất gây ra.

Glycine có tác dụng như đại thực bào giúp ngăn chặn sự hoạt hóa của các yếu tố phiên mã và sự hình thành gốc tự do cũng như những cytokine gây viêm.

Nghiên cứu về tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP của  khoa Y  học Trường Đại học Nagoya Nhật Bản

Các nhà khoa học thực hiện 2 thí nghiệm:

Thí nghiệm 1: Đánh giá sự tác động của glycine lên chủng H. pylori kháng và mẫn cảm với clarithromycin (CLR).

Thí nghiệm 2: Đánh giá tác dụng của glycine kết hợp với amoxicillin (AMX).

Kết quả cho thấy:

- Glycine làm giảm đáng kể số lượng phân lập H. pylori kháng kháng sinh.

- Glycine có tác dụng hiệp đồng với amoxicillin làm tăng khả năng diệt khuẩn lên nhiều lần.

Tóm lại:

=> Glycine là một chất kháng khuẩn có tác dụng chống lại H. pylori. Hoạt chất này không chỉ có tác dụng đơn lẻ mà còn có tác dụng khi kết hợp với các loại thuốc kháng khuẩn để điều trị các bệnh liên quan đến H. pylori. Glycine là một trong liệu pháp diệt trừ H. pylori hiệu quả.

Glycine là một chất kháng khuẩn có tác dụng chống lại H. pylori.jpg

Glycine là một chất kháng khuẩn có tác dụng chống lại H. pylori

Chiết xuất hạt bưởi - Grapefruit seed extract (GSE) có chứa hoạt chất flavonoid (naringenin), giúp kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm. Đặc biệt, naringenin còn có tác dụng tiêu diệt H pylori. Một nghiên cứu đã chứng minh, chiết xuất hạt bưởi làm giảm tổn thương dạ dày do etanol và căng thẳng thông qua việc kích hoạt prostaglandin, oxit nitric và các đường dẫn thần kinh cảm giác. Kết quả cho thấy rằng:

- Ethanol và stress gây tổn thương dạ dày, làm giảm hoạt động của lưu lượng máu, hoạt tính superoxide dismutase (SOD - là một loại enzyme giúp thúc đẩy sản xuất chất chống oxy hóa trong cơ thể) và tăng nồng độ malonyldialdehyde (MDA- chỉ thị của tổn thương oxi hóa ở các tế bào và mô). Chiết xuất hạt bưởi làm tăng đáng kể lưu lượng máu, sự tạo niêm mạc của PGE2, hoạt động superoxide dismutase, nồng độ gastrin huyết tương và giảm hàm lượng malonyldialdehyde MDA.

=> Như vậy, chiết xuất hạt bưởi làm giảm tổn thương dạ dày do ethanol và stress gây ra thông qua 2 cơ chế:
- Duy trì hoạt động của enzyme chống oxy hóa (SOD). Giảm quá trình peroxy hóa lipid.

- Tăng cường lưu lượng máu.

Chiết xuất hạt bưởi có tác dụng tiêu diệt H pylori.jpg

Chiết xuất hạt bưởi có tác dụng tiêu diệt H pylori

Như vậy, cao hạt bưởi và glycine đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học có tác dụng như KHÁNG SINH THỰC VẬT, CHỐNG VIÊM THỰC VẬT, giúp tiêu diệt triệt để vi khuẩn HP. Bên cạnh đó, sự kết hợp của bộ đôi thảo dược này còn mang đến tác dụng làm lành vết loét, giảm tiết acid dịch vị, cải thiện hiệu quả các bệnh lý liên quan đến dạ dày, tá tràng.

>>> Xem thêm: Người bị đau thượng vị do viêm loét dạ dày không nên ăn gì?

Vì sao nên sử dụng bộ đôi thành phần cao hạt bưởi và glycin trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng?

Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh thường gặp, gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người mắc. Hiện nay, các sản phẩm điều trị viêm loét dạ dày thường là kháng sinh tổng hợp. Mặc dù có tác dụng lên khuẩn HP nhưng gây độc tính, không dùng được lâu dài nên không thể tiêu diệt triệt để HP, dẫn đến bệnh hay tái phát, kháng thuốc, cho tác dụng phục hồi và làm lành vết loét kém. Lại phải sử dụng kết hợp cả với thuốc giảm acid dạ dày, thuốc bao vết loét,... nên nhiều tác dụng phụ. Trong khi đó, các thuốc đông y diệt khuẩn HP kém nên khiến bệnh dễ tái phát.

Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền kết hợp với sự tiến bộ của y học hiện đại để bào chế thành chống thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dày Á Âu. Đây là sản phẩm ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT trên thị trường hiện nay có chứa bộ đôi thành phần chính từ tự nhiên là cao hạt bưởi và glycine đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học có tác dụng như KHÁNG SINH THỰC VẬT, CHỐNG VIÊM THỰC VẬT, giúp tiêu diệt triệt để vi khuẩn HP.

Đặc biệt, Dạ Dày Á Âu còn có tác dụng phục hồi và làm lành vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm acid dạ dày; Từ đó giúp giảm những triệu chứng mà bệnh lý về dạ dày gây ra như: Giảm ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, đầy bụng, đau rát thượng vị,...

Sản phẩm Dạ Dày Á Âu mang lại hiệu quả cao và toàn diện trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn, thân thiện với cơ thể, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, tránh tái phát. Cụ thể:

Kháng sinh thực vật: Diệt triệt để vi khuẩn HP nhờ: Cao hạt bưởi, glycine, cao dạ cẩm tím, cao chè dây, magie.

Chống viêm thực vật, làm lành, chống vết loét nhờ: Cao hạt bưởi, glycine, cao dạ cẩm tím, bột nghệ, cao chè dây, kẽm.

Giảm tiết acid dạ dày từ tự nhiên nhờ: Glycine, cao dạ cẩm tím, bột nghệ, magie.

AnyConv.com__ẢNH 4 (2).webp

Dạ Dày Á Âu - Giải pháp thiên nhiên hiệu quả cho người bị viêm loét dạ dày - tá tràng

Trong bối cảnh thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng bá với công dụng giúp cải thiện đau dạ dày. Tuy nhiên, theo chuyên gia, bạn nên lựa chọn sản phẩm sản xuất bởi công ty uy tín, chứa thành phần thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhiều người sử dụng đạt hiệu quả tốt, được công nhận bởi nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn… Một trong số ít sản phẩm thiên nhiên đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Dạ Dày Á Âu.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả, bên cạnh chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, hãy sử dụng sản phẩm thiên nhiên Dạ Dày Á Âu bạn nhé!

Thanh Thủy

Chia sẻ người dùng 

- Chị Nguyễn Khánh Huyền ở thành phố Hồ Chính Minh bị trao ngược dạ dày - thực quản suốt nhiều năm nay. Tình trạng chán ăn, ăn không tiêu, nuốt khó khiến chị gầy yếu, cân nặng bị sút nhanh chóng. Rồi may mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm có thành phần từ thảo dược mà  chị Huyền đã tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. 

- Anh Nguyễn Văn Nam ở Hà Nam đã từng vô cùng khủng hoảng khi nhận được tờ giấy xét nghiệm với kết luận viêm gan từ bác sĩ. Những tưởng thế đã khổ lắm rồi, ai ngờ đâu, 3 năm sau đi viện khám, chú lại tiếp tục nhận được tin sét đánh ngang tai: loét dạ dày có nhiễm khuẩn HP. May mắn thay, nhờ biết đến sản phẩm Dạ Dày Á Âu tình trạng bệnh của anh cải thiện. Giờ đây, dạ dày êm, tiêu hóa tốt, anh vui khỏe mỗi ngày. 

Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc về trào ngược dạ dày và sản phẩm Dạ Dày Á Âu hãy bình luận xuống phía dưới để được chuyên gia giải đáp.