Đau dạ dày có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Khi bị đau dạ dày nên uống thuốc gì là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy đâu là các loại thuốc chữa đau dạ dày được sử dụng rộng rãi hiện nay? Mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết sau.

Người bị đau dạ dày uống thuốc gì?

Khi có cơn đau dạ dày, việc sử dụng thuốc là điều cần thiết để giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Dưới đây là một số loại thuốc thường được sử dụng:

- Thuốc kháng axit (antacid): Thuốc kháng axit (antacid) là thuốc trung hòa axit dạ dày để giảm đau dạ dày, ợ nóng, khó tiêu do thừa axit. Các thuốc thường được sử dụng gồm: Magnesia, Alternagel, Maalox, Mylanta, Rolaids, Pepto-Bismol, Amphojel, Gelusil…

Description: https://lh6.googleusercontent.com/SkPUGK-sm_bMmb28xSGoMHWCzt8ftYiJahXsdg8OhoFg5jSd2C-7H9J5JsVEy7OQeg427FMhW9GWLi7w8k1FM-trL9TkbInRYxA_HZlHFblA4BOjltvyATxyl6cSleVEXfp8a6oy

Thuốc kháng axit giúp giảm đau dạ dày

- Thuốc ức chế bơm proton (PPIs): Thuốc ức chế bơm proton (PPIs) được sử dụng để ngăn ngừa chứng ợ nóng, đau dạ dày khi xảy ra thường xuyên. Cơ chế hoạt động của thuốc là ức chế axit bằng cách ngăn chặn các vị trí sản xuất axit trong tế bào thành của dạ dày. Các thuốc được sử dụng gồm: Omeprazole (Prilosec, Prilosec OTC, Zegerid), lansoprazole (Prevacid), pantoprazole (Protonix), rabeprazole (Aciphex), esomeprazole (Nexium), dexlansoprazole (Dexilant).

- Thuốc ức chế thụ thể H2: Thuốc ức chế thụ thể H2 là một nhóm thuốc có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng gây ra dư thừa axit trong dạ dày. Các thuốc phổ biến thuộc nhóm này bao gồm: Nizatidine (Axid), famotidine (Pepcid, Pepcid AC), cimetidine (Tagamet, Tagamet HB), ranitidine (Zantac).

Description: https://lh4.googleusercontent.com/UqogV2MvVmddP62pHcMpVagkDQIqdCG8fQNijsTDskfQy70adPVBsNC8xtzKIc832LW8lR74cv5omXNz-OHPo2iAxDdtYccbfWxzNH_7M9SIz1s-db06TrRiHA7scb2gr6Nwh8cU

Thuốc ức chế thụ thể H2 chữa đau dạ dày

- Thuốc kháng sinh để tiêu diệt H. pylori: H. pylori là một tác nhân gây viêm loét dạ dày – tá tràng. Với những cơ chế bệnh sinh đặc biệt, vi trùng này có khả năng tồn tại trong môi trường axit dạ dày và gây bệnh. Theo đó, việc điều trị giảm đau dạ dày sẽ chỉ là điều trị triệu chứng đơn thuần nếu không có sự tham gia của các nhóm thuốc kháng sinh để tiêu diệt H. pylori.

- Các thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh dùng trong phác đồ diệt H. pylori phải được phối hợp nhiều nhóm như clarithromycin (Biaxin) và amoxicillin (Amoxil, Augmentin) hoặc metronidazole (Flagyl) để đảm bảo tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh cần đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Người bị đau dạ dày nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò khá quan trọng trong việc cải thiện bệnh đau dạ dày. Dưới đây là một số thực phẩm người bị đau dạ dày nên ăn:

- Chuối: Đây là loại thực phẩm rất tốt cho người bị đau dạ dày vì chuối sẽ giúp trung hòa hàm lượng axit trong dịch dạ dày, đồng thời giảm nguy cơ viêm tấy và sưng phồng đường ruột.

Description: https://lh4.googleusercontent.com/QHt1TZ1NZ0kST98zo1Rrg2pyCJqtBGuR_IpCwL3_sohFrSZJ_rH4ju9KhLhnMD2spfLzYLyIib0v8rWlffVcuuaqaUrxnJ7N5wEotYepBpCWHLUpL_tWolxxtJ20FufgEaXOW2VM

Chuối tốt cho người bị đau dạ dày

- Đu đủ: Đu đủ chứa enzyme papain và chymopapain giúp thúc đẩy quá trình sản sinh ra các loại axit lành mạnh, và kích thích hệ tiêu hóa, giảm tình trạng khó tiêu cho người mắc bệnh dạ dày.

- Cơm trắng: Một số thực phẩm nhiều chất xơ như gạo, bánh mì sẽ giúp người bị đau dạ dày cảm thấy dễ chịu hơn.

- Sữa chua: Sữa chua là một loại thực phẩm giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, đồng thời giảm bớt tình trạng khó tiêu ở người đau dạ dày rất tốt.

- Khoai tây: Loại củ này giúp bổ sung kali và làm giảm cơn đau cũng như một số triệu chứng khó tiêu và đầy hơi. Đặc biệt, khoai tây còn có chứa cellulose giúp làm trung hòa lượng axit trong dạ dày. Người bị đau dạ dày nên ăn khoai tây đã được nấu nhừ.

Description: https://lh4.googleusercontent.com/fvT3ON4znmWabI2d8UMhvociFiIRauVR0D7LxhghcWdU3u28_T2if4OWTEb588P2tQq_sA3YDf9aycgFJpz-4hOYHqPknwFifMn13EWTQhcdsOnfGgbshsN-pDR8I_eeJJWnLbxl

Người bị đau dạ dày nên ăn nhiều khoai tây

- Cải xanh: Loại rau này có lượng chất xơ dồi dào và có chứa isothiocyanate sulforaphane, đây là một hợp chất có khả năng hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn H. pylori gây tổn thương dạ dày.

Cải thiện viêm loét dạ dày hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược

Đau dạ dày không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, các sản phẩm điều trị đau dạ dày thường là kháng sinh tổng hợp, chống viêm tổng hợp... Mặc dù các sản phẩm này giúp tiêu diệt vi khuẩn HP, giảm triệu chứng viêm đau, nhưng lại làm phá vỡ yếu tố bảo vệ, đó là phá hủy lớp chất nhầy (hàng rào niêm mạc bảo vệ dạ dày), mặt khác không giúp phục hồi và làm lành vết loét, vì vậy không cân bằng được 2 yếu tố bảo vệ và tấn công. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc có nguồn gốc tổng hợp nên không thân thiện với cơ thể, gây nhiều tác dụng phụ, không thể dùng kéo dài.

Nhận thấy thực trạng này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dày Á  Âu. Đây là sản phẩm ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT trên thị trường hiện nay có chứa bộ đôi thành phần chính là cao hạt bưởi và glycine đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học có tác dụng như KHÁNG SINH THỰC VẬT, CHỐNG VIÊM THỰC VẬT, giúp tiêu diệt vi khuẩn HP, cân bằng giữa yếu tố tấn công và bảo vệ.

Description: https://lh6.googleusercontent.com/vNjFxutSL66RtUHl_74h4X0uUrs9G4E00dE3HJIoCh1erGPb8i6jxJUyvi0yHkXlJURmT_VD7pJv-JvHkCzzIWaHJPkmWOwfhap3bMGcLAiLfU-vMslhjSHF0hVxY2huSQumeo4n

Sản phẩm Dạ Dày Á Âu tốt cho người bị đau dạ dày

Đặc biệt, sản phẩm Dạ Dày Á Âu còn có tác dụng phục hồi và làm lành vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày; Từ đó giúp giảm những triệu chứng mà bệnh lý về dạ dày gây ra như: Giảm ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, đầy bụng, đau rát thượng vị,... Sản phẩm Dạ Dày Á Âu mang lại hiệu quả cao và toàn diện trong việc hỗ trợ giảm đau dạ dày cũng như điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng.  Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên rất thân thiện với cơ thể, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Trong bối cảnh thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng bá với công dụng giúp cải thiện đau dạ dày. Tuy nhiên, theo chuyên gia, bạn nên lựa chọn sản phẩm sản xuất bởi công ty uy tín, chứa thành phần thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhiều người sử dụng đạt hiệu quả tốt, được công nhận bởi nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn… mà Dạ Dày Á Âu là một trong số ít sản phẩm giúp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này.

Khi có triệu chứng đau dạ dày, bạn cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định. Song song với đó, hãy sử dụng sản phẩm Dạ Dày Á Âu đều đặn mỗi ngày để tăng thêm hiệu quả điều trị của thuốc tây, phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Nếu còn thắc mắc về bệnh viêm loét dạ dày cũng như sản phẩm Dạ Dày Á Âu, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 1800.6302 (miễn cước gọi) để được hỗ trợ tốt nhất.

Thảo Nguyên

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!