Chuyên gia trả lời:

Chào bạn! Viêm dạ dày là căn bệnh nguy hiểm bởi nó có thể dẫn tới các biến chứng nặng nề nếu không được kiểm soát tốt. Cụ thể:

Chảy máu dạ dày

Chảy máu dạ dày là biến chứng thường gặp nhất của viêm dạ dày mãn tính. Lớp niêm mạc của dạ dày bị tổn thương nặng, xuất huyết. Dấu hiệu nhận biết là tình trạng nôn và đi ngoài ra máu.

Chay-mau-da-day-la-mot-bien-chung-cua-viem-loet-da-day.webp

Chảy máu dạ dày là một biến chứng của viêm loét dạ dày

Thủng dạ dày

Thủng dạ dày là biến chứng khác của bệnh viêm dạ dày mạn do vết loét ở niêm mạc dạ dày đã quá nghiêm trọng. Khi bị thủng dạ dày, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng: Cơ bụng căng cứng, đau vùng thượng vị dữ dội, toát mồ hôi nhiều và tứ chi lạnh, mặt mũi tái xanh, huyết áp thấp… Lúc này, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Ung thư dạ dày

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của các bệnh đường tiêu hóa là ung thư dạ dày- một loại ung thư phổ biến và có nguy cơ di căn rất cao. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, tỷ lệ điều trị thành công không cao.

Bạn mới phát hiện bị viêm loét dạ dày, vì vậy nên cần tích cực điều trị và áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm Dạ Dày Á Âu có thành phần Glycine, Cao hạt bưởi… giúp tiêu diệt triệt để vi khuẩn HP, hỗ trợ giảm acid dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa; Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau thượng vị...

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng viêm loét dạ dày, bạn hãy để lại thông tin bên dưới nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm giúp bạn.

Chúc bạn sức khỏe!