Chào bạn! 

Viêm dạ dày là tình trạng lớp niêm mạc dạ dày bị viêm. Do đó, bạn nên ăn các thực phẩm có tác dụng bảo vệ và chữa lành vết loét, giảm tiết hoặc trung hòa axit. Cụ thể:

Ngũ cốc nguyên hạt

Trong thành phần các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, các loại đậu) có rất nhiều chất xơ, chất khoáng, vitamin nhóm B rất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày, cần thiết cho sự chuyển hóa của các chất và tiêu hóa thức ăn. 

Chuối

Chuối giúp trung hòa axit trong dịch dạ dày nên hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày rất tốt. 

Người bị viêm dạ dày nên ăn chuối

Người bị viêm dạ dày nên ăn chuối

Táo

Trong táo có hàm lượng pectin rất cao, đặc biệt là ở lớp vỏ ngoài. Đây là chất xơ hòa tan an toàn, có tác dụng thúc đẩy hoạt động của dạ dày, giúp giảm tải hoạt động cho dạ dày.

Bánh mì

Bánh mì sẽ thấm hút tốt dịch vị dạ dày. Có tác dụng giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng và thực phẩm này cũng không chứa nhiều chất béo. 

Sữa chua

Trong sữa chua có nhiều probiotic giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, sản sinh lactase và cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, đóng vai trò quan trọng với đường ruột. 

Đậu bắp

Trong đậu bắp có chứa nhiều vitamin như B, C, E, carotene, pectin cùng nhiều hoạt chất khác. Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể cũng như tốt cho dạ dày, hỗ trợ giúp chữa lành các vết loét ở dạ dày.

Bạn bị viêm dạ dày, vì vậy cần tích cực điều trị và áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm Dạ Dày Á Âu có thành phần Glycine, Cao hạt bưởi… giúp tiêu diệt triệt để vi khuẩn HP, hỗ trợ giảm acid dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa; Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau thượng vị...

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng đau dạ dày, bạn hãy để lại thông tin bên dưới nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm giúp bạn.

Chúc bạn sức khỏe!