Chào bạn Trần Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho đội ngũ chuyên gia chúng tôi. Với thắc mắc trên, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong liệu có hiệu quả?

Viêm loét dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày hay tá tràng (đầu ruột non), gây nên những cơn đau âm ỉ hay dữ dội, đồng thời làm xuất hiện ợ hơi, ợ chua, trào ngược rất khó chịu.

Hiện nay, để điều trị bệnh có khá nhiều phương pháp, trong đó các mẹo áp dụng tại nhà như cách chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong cũng được áp dụng phổ biến. 

Cách chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong

Như chúng ta đã biết, mật ong là một vị thuốc quý với rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Mật ong có vị ngọt, tính bình, quy vào kinh tỳ, phế, đại trường, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, nhuận phế, kiện tỳ,... 

Cụ thể hơn, trong thành phần của mật ong bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như: Carbohydrate, acid béo, các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp kháng khuẩn, chống viêm, làm săn se niêm mạc, nhờ đó giúp ngăn ngừa viêm loét tại dạ dày, đồng thời giúp tổn thương nhanh lành. Bởi vậy, phương pháp chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong được sử dụng cho tới hiện nay.

Cách thực hiện khá đơn giản: Bạn chỉ cần uống mật ong nguyên chất hoặc pha vào một cốc nước ấm uống vào buổi sáng khi thức dậy. Bạn cũng có thể kết hợp mật ong và tinh bột nghệ dùng uống cũng rất tốt, nhưng hãy chú ý lựa chọn mật ong và tinh bột nghệ chất lượng tốt, bởi không ít trường hợp bị tắc ruột do hỗn hợp này không hòa tan trong quá trình tiêu hóa.

Bên cạnh đó, cách chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong cần thực hiện trong thời gian dài mới nhận thấy hiệu quả, chưa đặc trị trong trường hợp viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP. Bởi vậy, đây chưa phải là giải pháp tối ưu cho bạn Trần Anh. 

>>> XEM THÊM: Viêm loét dạ dày uống thuốc gì và cách cải thiện hiệu quả từ sản phẩm thảo dược

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia tiêu hóa