Giải đáp của chuyên gia:

Chào bạn,

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) được xem là một trong những nguyên nhân chính gây loét dạ dày. Loại vi khuẩn này sống ở niêm mạc dạ dày của khoảng 50% người trên 60 tuổi, tuy nhiên nó chỉ gây bệnh viêm loét dạ dày khi gặp các điều kiện thuận lợi như dạ dày bị tổn thương, mất cân bằng hệ vi sinh tại dạ dày, thay đổi môi trường acid dạ dày… Vi khuẩn HP có thể sống và gây viêm loét dạ dày thông qua một số cơ chế bao gồm:

  • Sản xuất urease: Helicobacter pylori tạo ra enzyme urease, giúp nó chuyển urea thành ammonium và CO2. Quá trình này tạo ra ammonium, làm tăng pH xung quanh vi khuẩn HP, giúp chúng tồn tại trong môi trường acid của dạ dày.
  • Kích thích tiết acid: HP kích thích tăng sản xuất axit dạ dày bằng cách tăng cường sản xuất gastrin - một hormone có vai trò quan trọng trong việc kích thích tăng cường tiết acid dịch vị.
  • Kích thích phản ứng viêm: Vi khuẩn HP gây kích thích phản ứng viêm, thu hút tế bào miễn dịch và tạo ra các chất gây viêm. Viêm dạ dày kéo theo sự tăng cường sản xuất acid, tạo điều kiện hình thành vết loét.

Vi-khuan-HP-da-day.webp

Vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày thông qua nhiều cơ chế

Tất cả những cơ chế trên kết hợp với sự chống lại của hệ thống miễn dịch dạ dày sẽ gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày và hình thành vết loét dạ dày. 

Để điều trị viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thuốc kháng sinh để loại bỏ vi khuẩn này và giảm nguy cơ loét dạ dày. Cùng với đó là các thuốc kháng acid, thuốc bao niêm mạc dạ dày… Bạn hãy dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp sử dụng viên uống Dạ Dày Á Âu có thành phần chính từ cao hạt bưởi đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP, bảo vệ niêm mạc dạ dày, từ đó cải thiện nhanh chóng tình trạng đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn do viêm loét dạ dày tá tràng gây ra. Đặc biệt, Dạ Dày Á Âu còn được bào chế nhờ công nghệ lượng tử (Quantum) giúp loại bỏ tạp chất, tồn dư chất bảo vệ thực vật và chiết xuất tối ưu các hoạt chất trong hạt bưởi nên sản phẩm có hiệu quả cao.

Da-Day-A-Au-diet-HP.webp

Viên uống Dạ Dày Á Âu giúp cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP

Bạn cũng đừng quên tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi hết thuốc và duy trì dùng Dạ Dày Á Âu - kiện tỳ mạnh vị, giảm đau dạ dày, ngăn ngừa tái phát các cơn đau do viêm loét dạ dày nhé!

Nếu cần tư vấn thêm về bệnh lý dạ dày - tiêu hóa, bạn hãy bình luận xuống phía dưới để được chuyên gia giải đáp trong thời gian nhanh nhất!

Chuyên gia tiêu hóa