Chuyên gia trả lời:

Chào bạn! 

Đau dạ dày là một bệnh lý xảy ra ở đường tiêu hóa nên chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người mắc. Đối với câu hỏi của bạn: Người bị đau dạ dày có nên uống sữa không?, chuyên gia xin được trả lời như sau:

Sữa và sữa chua có hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, giàu protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Riêng sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men có chứa axit lactic - rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp kích thích tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, sữa chua có chứa một số vi khuẩn có lợi, có tác dụng thủy phân protein thành các axit amin tự do dễ hấp thụ. 

Nhiều người lo lắng rằng, uống sữa hay ăn sữa chua không tốt cho người bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng vì sẽ làm tăng lượng axit ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì sữa và sữa chua rất có ích trong việc phòng ngừa cũng như chữa bệnh dạ dày.

Người bị đau dạ dày có thể uống sữa

Người bị đau dạ dày có thể uống sữa

Trong sữa và sữa chua có nồng độ axit không đáng kể so với axit trong dịch vị dạ dày. Không những thế, thành phần axit lactic trong sữa chua còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn HP – nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày. Do đó, người đau dạ dày có thể yên tâm khi sử dụng sữa và sữa chua. Tuy nhiên, chỉ nên bổ sung sữa với lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều sữa và ăn nhiều sữa chua, đặc biệt là khi đói có thể làm tăng axit dịch vị dạ dày.

Bạn bị đau dạ dày, vì vậy nên cần tích cực điều trị và áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Đồng thời, để bệnh cải thiện tốt hơn, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm Dạ Dày Á Âu có thành phần Glycine, Cao hạt bưởi… giúp hỗ trợ giảm acid dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa; Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau thượng vị...

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng trào ngược dạ dày thực quản, bạn hãy để lại thông tin bên dưới hoặc gọi đến số 0902207582 nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm giúp bạn.

Chúc bạn sức khỏe!