Chuyên gia trả lời:

Chào bạn! 

Sữa chua có tính axit nhưng nồng độ axit lại không hề đáng kể so với lượng axit có trong dịch vị nên người bị đau dạ dày vẫn ăn sữa chua được bình thường nhé. Sữa chua có nhiều lợi ích với dạ dày như: Kìm hãm khả năng phát triển của vi khuẩn HP, hỗ trợ cải thiện viêm loét dạ dày do HP do acid lactic có trong sữa chua phá vỡ lớp nhầy bảo vệ HP để chúng mất đi khả năng sinh sống ở môi trường acid của dạ dày.

Đặc biệt, sữa chua còn giúp hỗ trợ cải thiện tiêu hóa. Lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ giúp cho việc hấp thu dinh dưỡng trở nên tốt hơn đồng thời tránh được các hiện tượng khó tiêu, đầy bụng do bệnh đau dạ dày gây ra.

Người bị đau dạ dày nên ăn sữa chua vì tốt cho sức khỏe

Người bị đau dạ dày nên ăn sữa chua vì tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, khi ăn sữa chua bạn cần lưu ý:

- Nên ăn sữa chua nguyên chất. 

- Không ăn kèm sữa chua với các loại hoa quả giàu tính axit như xoài, cam, đào, vì nó sẽ kích thích các triệu chứng trào ngược trở nên trầm trọng.

- Chọn các loại sữa chua không có chất béo hoặc chứa hàm lượng chất béo thấp để tránh kích thích các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng đau dạ dày, bạn hãy để lại thông tin bên dưới nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm giúp bạn.

Chúc bạn sức khỏe!