Chào Thu Thảo! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho đội ngũ chuyên gia chúng tôi. Với thắc mắc chữa đau dạ dày bằng tía tô có hiệu quả không, chuyên gia sẽ giải đáp như sau:

Chữa đau dạ dày bằng tía tô hiệu quả như thế nào?

Lá tía tô không chỉ được biết đến là một loại rau thơm ăn kèm trong mỗi bữa cơm mà nó còn được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau. 

Tía tô là loại cây thân thảo, lá hình răng cưa, vị cay, tính ấm và có mùi thơm đặc trưng. Trong dân gian thường sử dụng loại dược liệu này để giải cảm hoặc điều trị các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp và hệ tiêu hóa, trong đó có đau dạ dày.

Chữa đau dạ dày bằng tía tô có hiệu quả tương đối tốt

Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng, trong lá tía tô chứa nhiều hoạt chất có lợi như: Axit rosmarinic, quercetin, acid rosmarinic,… Những chất này hiệu quả trong việc hỗ trợ kháng viêm, sát trùng và bảo vệ vùng niêm mạc dạ dày khỏi những tác nhân có hại. 

Bên cạnh đó, trong lá tía tô còn chứa vitamin C và nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, giảm sự mệt mỏi, căng thẳng, cải thiện hệ miễn dịch cơ thể. Chính vì thế, ngày càng nhiều người sử dụng loại thảo dược này để chữa trị bệnh dạ dày và chăm sóc cho sức khỏe.

Việc chữa đau dạ dày bằng lá tía tô có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Do đó, bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh đau dạ dày bằng lá tía tô nhưng không nên phụ thuộc quá nhiều vào nó. 

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia tiêu hóa